Truy cập Coinvn.com để xem tin tức tiền mã hoá mới nhất mỗi ngày

Trending PR

Bạn muốn xem tin tức điện tử, bức tranh toàn cảnh trong ngày về thị trường Crypto hay các sự kiện quan trọng sắp diễn ra nhưng lại không có nhiều thời gian để tìm kiếm từ nhiều nguồn khác nhau. 

Nếu vậy, bạn có thể theo dõi Coinvn.com, một trong những trang tin tức tiền mã hóa uy tín hiện nay với hàng ngàn lượt truy cập mỗi ngày.

Coinvn – Website chuyên cung cấp các tin tức mới về tiền mã hoá  

Trong vài năm trở lại đây, thị trường Crypto đã trở thành một làn sóng đầu tư mới với quy mô khổng lồ. Năm 2021, Bitcoin đã tăng từ 29.000 đô la Mỹ (01/01/2021) lên đến 47.000 đô la Mỹ (31/12/2021), tăng hơn 60% đưa vốn hóa thị trường chạm ngưỡng trên 800 tỷ đô la Mỹ. Do đó, 2022 được dự báo sẽ là một năm đầy biến động đối với tất cả các loại tiền mã hóa.

Sự phát triển chóng mặt của thị trường Crypto cũng kéo theo sự bùng nổ thông tin trên các phương tiện truyền thông. Chúng ta có thể thấy mỗi ngày, có vô số dự án blockchain mới xuất hiện, tin tức về thị trường tràn lan, đôi khi khiến người đọc bị “bội thực”. Nhiều người dùng cảm thấy khá khó khăn trong việc tìm và lựa chọn dự án tiềm năng để tham gia đầu tư. Bởi không phải ai cũng có đủ kiến thức để tìm được một nguồn tin chính xác và đầy đủ để theo dõi tin tức tiền mã hóa mới nhất trong quá trình đầu tư. 

Gần đây, website Coinvn.com đang trở thành một trong những kênh truyền thông đáng tin cậy của cộng đồng đầu tư Crypto Việt Nam nhờ các ưu điểm như: Cập nhật tỷ giá coin/token liên tục, cung cấp kiến thức tiền mã hóa từ cơ bản cho đến chuyên sâu, tin tức tiền mã hóa được tổng hợp với độ chính xác cao…

Tiền mã hoá là gì?

Cryptocurrency hay còn gọi là tiền mã hóa là thuật ngữ được ghép giữa từ Cryptography (mật mã/mã hóa) với từ Currency (tiền tệ). Về mặt kỹ thuật, tiền mã hóa là một giao thức được thiết kế trên công nghệ blockchain với nhiệm vụ như một trung gian trao đổi, sử dụng mật mã để xác minh quá trình chuyển giao tài sản. Tiền mã hóa còn có những tên gọi khác như: Tiền kỹ thuật số, coin, token, mã thông báo…

Đồng tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới là đồng Bitcoin, nó được ra đời vào năm 2009 bởi một người hoặc một tổ chức với ký danh Satoshi Nakamoto.

Cơ chế hoạt động của tiền mã hoá

Tiền mã hóa được tạo ra bằng cách khai thác sức mạnh của máy tính kết hợp Internet dựa trên các thuật toán blockchain phức tạp. Nó thường hoạt động trong một hệ sinh thái mở và có thể được mua bán, giao dịch, hoán đổi với tiền mặt hoặc với các loại tiền mã hóa khác. 

Tiền mã hóa không thuộc sở hữu của bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào, kể cả đơn vị phát hành nó. Tất cả quyền kiểm soát sẽ do cộng đồng những người đang nắm giữ coin/token đó quản lý thông qua cơ chế phân quyền. 

Đặc điểm và ứng dụng của tiền mã hoá

Đặc điểm nổi bật của tiền mã hóa đó là không thể bị làm giả, sao chép hoặc gian lận. Chúng không tồn tại dưới bất kỳ dạng vật chất nào mà chỉ có thể lưu trữ trong các ví blockchain. 

Thời điểm còn sơ khai, tiền mã hóa chỉ có thể cho phép người dùng gửi và nhận tiền một cách ẩn danh. 

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ blockchain, các ứng dụng phi tập trung có thể cho phép người dùng sử dụng tiền mã hóa để thực hiện các hợp đồng thông minh, giao dịch, trao đổi, cho vay… cùng với vô vàn những tiện ích khác. Tất cả đều có chi phí rẻ, tốc độ xử lý nhanh chóng, an toàn và bảo mật vì không thông qua bất cứ một bên trung gian thứ ba nào.

Ưu, nhược điểm của tiền mã hoá

Ưu điểm đầu tiên chính là những tiềm năng trong tương lai của tiền mã hóa. Nếu bạn là một nhà đầu tư có kinh nghiệm và biết cách nắm bắt tin tức thị trường nhanh nhạy thì tiền mã hóa chính là một kênh đầu tư đem lại lợi nhuận khá cao so với các sản phẩm tài chính truyền thống khác. 

Ngoài ra, tiền mã hóa còn hỗ trợ cho người dùng giao dịch trực tiếp mà không bị kiểm duyệt bởi các bên thứ ba tập trung. Nhờ vậy, thời gian giao dịch và chi phí sẽ được tối ưu nhất có thể.

Tuy nhiên, ưu điểm trên cũng chính là nhược điểm của tiền mã hóa. Bởi lẽ khi người dùng giao dịch trực tiếp không thông qua ngân hàng trung gian cũng đồng nghĩa với việc sẽ không có ai bảo vệ quyền lợi của họ nếu họ làm mất các dữ liệu bảo mật. Và đương nhiên, số tiền đó sẽ không có cách nào lấy lại được.

Bên cạnh đó, việc nhiều cá nhân đang lợi dụng tính ẩn danh của tiền mã hóa để thực hiện các giao dịch trái phép ví dụ như mua bán chất cấm hoặc rửa tiền, đây cũng chính là mối lo ngại của nhiều quốc gia.

Lời kết 


Nếu bạn muốn khám phá thêm các kiến thức liên quan đến thị trường Crypto hay những tin tức tiền mã hóa nóng hổi hãy truy cập Coinvn.com để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào. Bắt đầu tìm hiểu từ hôm nay chính là bước đầu tiên để bạn trở thành một chuyên gia tiền mã hóa trong tương lai.

Để lại bình luận