Top 10 quán bún bò ngon ở Huế nên biết khi đến Huế du lịch

Quán ăn ngon

Bún bò Huế từ lâu đã là món ngon nổi tiếng và thành món ăn đặc sản với nhiều người khi đến Huế. Và đây cũng là món ăn được bày bán nhiều nhất, từ các quán dọc đường, đến các nhà hàng sang trọng đều có món bún bò. Vì vậy, nếu bạn có dịp đến Huế, nhất định phải thưởng thức món bún bò, và tìm cho mình quán bún bò ngon nhất ở Huế nhé.

Dưới đây là top 10 quán bún bò Huế được đánh giá ngon nhất dành cho du khách đến du lịch cố đô Huế vào một dịp nào đó.

  1. Quán bún Na

Địa chỉ: 90 Tăng Bạt Hổ

Giở mở cửa: 5h30 – 10h

Đây là quán bún khá đông khách nhất ở bờ Bắc thành phố Huế hiện nay. Không gian quán khá rộng, sạch. Nguyên liệu nấu bún như thịt bò, giò heo, chả bò, chả cua nhìn chung rất tươi ngon. Vị nước lèo đậm chất của bún bò xứ Huế.

 Bún bò Huế với chả cua, chả bò ở quán bún Na

  1. Quán bún bò O Chi

Địa chỉ: 25 Mai Thúc Loan, Tp Huế

Giở mở cửa: 17h30 – 23h

Được xem là quán bún bò Huế vỉa hè, mở trước cửa bưu điện Huế Thành, nhưng đây lại là quán bún bò được nhiều người địa phương ưa chuộng. Lại nằm trên đường ẩm thực buổi tối Mai Thúc Loan nên quán luôn đông khách từ lúc mở cửa đến khi hết bún.

Bún bò giò Heo

  1. Quán bún bò bà Nga

Địa chỉ: 105 Đường Xuân 68, Tp Huế

Giờ mở cửa: 17h30 – 23h

Nằm gần bún bò O Chi, đây là một trong hai quán bún bò khá có tiếng ở khu vực phía Bắc. Bún bò bà Nga nằm trong 1 con hẻm nhỏ, nhưng luôn luôn đông khách vào lúc chiều tối

  1. Bún bò Lan

Địa chỉ: 326 Nguyễn Trãi, Tp Huế

Giờ mở cửa: Cả ngày

Bún bò Lan có thể nói là quán xưa nhất ở Huế. Vì chỉ phục vụ khách địa phương là chính nên không gian quán và hương vị bún bò cũng không thay đổi mấy so với mấy chục năm trước.

Đến với bún bò Lan, bạn sẽ cảm nhận được đúng nhất hương vị một tô bún bò thật sự của các O, các Mệ người Huế nấu bún bò.

 Bún bò Lan

  1. Quán bún bò Mệ Kéo

Địa chỉ: 20 Bạch Đằng

Giờ mở cửa: 5h30 – 8h00

Cũng là một quán bún xưa, rất đông khách, từ khách địa phương đến khách du lịch. Bán từ sáng sớm đến 7h30 – 8h00 thường đã hết bún. Đây là quán bún được xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội hiện nay.

Quán bún Mệ Kéo

  1. Quán bún bò Bà Gái

Địa chỉ: 11A Hà Nội, Tp Huế

Giờ mở cửa: Cả ngày

Là quán bún bò nằm ở vị trí trung tâm của Huế nên quán thường đông khách từ lúc mở quán đến lúc hết bún vào tối khuya.

Bún bò Bà Gái được nhiều khách du lịch đến chọn làm điểm đến để thưởng thức món bún bò Huế. Tất cả nguyên liệu nấu bún được bày biện khá đẹp mắt và sạch sẽ, đây cũng là điểm cộng trong lòng thực khách.

 Quán Bà Gái

  1. Quán bún bò Xuân

Địa chỉ: 17 Lý Thường Kiệt, Tp Huế

Giờ mờ cửa: Cả ngày

Là quán bún phục vụ chủ yếu cho khách du lịch đến Huế. Không gian quán sang thoáng mát, sạch sẽ, phục vụ được các đoàn khách đông người.

Hương vị bún bò Huế ở đây cũng như các quán khác, tô bún chất lượng, giá cả vừa phải nên lúc nào cùng đông khách, đặc biệt vào các tháng du lịch của Huế.

  1. Quán bún bò Bà Bớt

Địa chỉ: 11 Hà Nội, Tp Huế

Giờ mở cửa: Cả ngày

Nằm cạnh quán bún bò Bà Gái, nhưng đây là quán bún vỉa hè. Bún ngon, nguyên liệu chất lượng

  1. Quán bún bò Đập Đá

01 Nguyễn Công Trứ, Tp Huế

Giờ mở cửa: 5h30 – 10h00

Chuyên phục vụ khách du lịch, giá thành cao hơn các quán khác nhưng đổi là chất lượng thì khỏi bàn đến. Các nguyên liệu như thịt bò, giò heo, chả lụa, chả cua…của quán đều rất ngon. Làm cho tô bún bò thêm phần hấp dẫn.

Bún bò Đập Đá

  1. Quán bún bò Chú Vọng (O Phụng) – Bún bò Huế xưa

Địa chỉ: 07 Nguyễn Du, Tp Huế

Giở mở cửa : Cả ngày

Là quán bùn bò rất xưa ở Huế, vẫn theo phong cách phục vụ bình dân cho bà con sống gần đó. Hương vị bún bò Huế xưa vẫn còn lưu lại ở đây. Nếu bạn là tín đồ khám phá ẩm thực thì đây là quán bún bò Huế không nên bỏ lỡ khi có dịp du lịch Huế.

Bún bò Huế xưa

Trên đây là top 10 quán bún bò ngon, đông khách ở Huế. Huế là quê hương của món bún bò nên còn rất nhiều quán bún khác. Hầu hết các con phố, các địa phương làng xã ở Huế đều có một hay nhiều quán bún bò, bạn hoàn toàn có thể ghé vào ăn, vẫn hương vị bún bò rất Huế. Ngoài ra đến Huế đừng nên bỏ lỡ các món ăn khác như bánh bột lọc Huế, bánh nậm, bánh bèo, bún hến, cơm hến, bún mắm nêm, bún thịt nướng, cơm cung đình Huế…

Để lại bình luận