Metaverse là gì? Các đồng coin Metaverse tiềm năng nhất hiện nay

Trending

Metaverse là xu hướng đang làm mưa làm gió trên thị trường Crypto hiện nay. Trong bài viết này, Coinvn và meobalo sẽ giới thiệu đến bạn các đồng coin Metaverse tiềm năng cần chú ý theo dõi nếu bạn muốn tham gia đầu tư ở lĩnh vực này. 

Tìm hiểu khái niệm Metaverse là gì?

Metaverse được biết đến là một không gian ảo độc đáo khi đem đến cho người dùng cảm giác chân thực, thông qua các công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường. Đặc biệt, với Metaverse, người dùng sẽ được hóa thân thành các nhân vật và trải nghiệm cuộc sống mới thú vị mà không bị hạn chế bởi năng lực của con người hoặc các khuôn khổ xã hội. Người dùng hoàn toàn có thể trở thành các siêu anh hùng của Marvel và đi giải cứu thế giới. Có thể nói, Metaverse đã phá bỏ hoàn toàn những rào cản sáng tạo của con người. 

Hiện nay, Metaverse được coi là mảnh đất màu mỡ trong làng giải trí khi đem đến những cơ hội kinh doanh mới lạ với lợi nhuận cao. 

Vai trò của tiền mã hoá trong Metaverse

Tiền mã hóa có một vai trò đặc biệt quan trọng trong không gian ảo Metaverse. Tương tự như ở thế giới thực, Metaverse cũng cần phải duy trì và phát triển hệ thống kinh tế tài chính của riêng nó. Đặc biệt, khi các hạn chế về ngôn ngữ, địa lý và sức mạnh không còn là vấn đề thì tài chính lại càng quan trọng hơn. 

Tài chính là yếu tố kích thích sự phát triển và ham muốn sở hữu của những người chơi. Khi họ muốn có thêm sức mạnh hoặc muốn tham gia vào một nhiệm vụ nào đó, họ cũng cần sử dụng đến tài chính. Ngoài ra, do nền kinh tế trong thế giới ảo cần được vận hành bởi một hệ thống minh bạch, không bị kiểm soát hay thâu tóm nên tiền mã hóa là tài sản phù hợp và cần thiết. Cùng với công nghệ blockchain, tiền mã hóa sẽ giúp phát triển hệ thống kinh tế trong Metaverse lên một tầm cao mới.  

Các đồng coin Metaverse tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua

Trong bài viết này, Coinvn – Trang chuyên tin tức thị trường tiền mã hoá hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn các đồng coin Metaverse tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tìm hiểu và đầu tư trong lĩnh vực này.

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity được biết đến là tựa game tỷ đô đã khởi xướng xu hướng chơi game để kiếm tiền. Tựa game này đã từng được định giá lên đến hơn 8 tỷ USD và cho đến thời điểm hiện tại, Axie Infinity đã thành công khi thu hút được hơn 2,2 triệu người chơi thường xuyên mỗi tháng. 

Để tham gia Axie Infinity, người chơi sẽ đầu tư mua thú cưng Axies để chiến đấu và nhân giống cho vương quốc thú cưng của mình. Đồng thời, nâng cấp thú cưng và tìm kiếm các vật phẩm có giá trị khác để mua bán trao đổi trên Marketplace. 

 AXS là token quản trị của tựa game Axie Infinity. Sau những điều chỉnh và thay đổi của đội ngũ sáng lập thì token tiền tệ SLP đã bị hạn chế nguồn cung khi người chơi không được nhận khi hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày. Hiện tại, AXS đang được hỗ trợ niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch. Tính đến ngày 23/04/2022, AXS được giao dịch quanh mức 45 USD với tổng vốn hóa thị trường là 2,76 tỷ USD.

Decentraland (MANA)

Decentraland là một dự án Metaverse được phát triển trên blockchain Ethereum. Dự án này cho phép người chơi tạo ra nền kinh tế khi sở hữu token MANA. Người chơi có thể thể thỏa sức sáng tạo và xây dựng thế giới riêng của mình trên một mảnh đất nhất định. Ngoài ra, người chơi có thể tận hưởng tất cả các dịch vụ của những người sáng tạo khác như đi shopping, nghỉ dưỡng, lái xe sang, kinh doanh, tham dự hội thảo, chơi bài tại casino. Thậm chí, bạn không thể tưởng tượng hết những gì bạn có thể thực hiện tại Decentraland. 

Còn MANA là token tiền tệ trong Decentraland. Người chơi sẽ nhận được MANA khi bán thành công lô đất mà họ sở hữu. Theo CoinMarketCap, tại thời điểm ngày 23/04/2022, MANA đang được giao dịch quanh mức 2 USD với vốn hóa thị trường lên đến 3,74 tỷ USD. 

The Sandbox (SAND)

The Sandbox là một dự án Metaverse, nơi người chơi có thể tạo ra các tài sản, thu thập tài nguyên rồi bán chúng trên Marketplace hoặc tích hợp vào các tính năng trong trò chơi. Với The Sandbox, người chơi có thể hóa thân thành các nhân vật, thực hiện trao đổi mua bán vật phẩm trên NFT LAND. 

SAND là token tiện ích của dự án The Sandbox, được dùng để giao dịch, chuyển đổi giá trị cũng như staking và quản trị mạng lưới. Hiện SAND đang được hỗ trợ giao dịch trên nhiều sàn mã hóa như Binance, Gate.io, Uniswap, Huobi Global…

Star Atlas (ATLAS)

Star Atlas là tựa game Metaverse vô cùng hấp dẫn lấy bối cảnh trái đất vào năm 2620 khi các cuộc chiến tranh vũ trụ trong dải ngân hà bùng nổ. Có thể nói, Star Atlas là sự kết hợp của công nghệ blockchain hiện đại, công nghệ đồ họa thời gian thực, nhân vật đẹp mắt, cốt truyện ly kỳ và đặc biệt là có sự kết hợp của yếu tố tài chính phi tập trung. 

Khi tham gia Star Atlas, người chơi có thể hóa thân thành con người, người ngoài hành tinh hoặc robot để quản lý và cai trị một vùng đất nhất định. Lúc này, giữa các bộ tộc sẽ xảy ra các cuộc chiến khốc liệt để tranh giành lãnh thổ, tài nguyên cũng như xác lập quyền thống trị tối cao. 

ATLAS là token tiền tệ trong trò chơi. Hiện tại, ATLAS đang được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu như Binance, Gate.io, KuCoin, Coinbase, Bybit…

Radio Caca (RACA)

Radio Caca được biết đến là một nền tảng NFT Marketplace phi tập trung được phát triển trên Binance Smart Chain. Còn USM Metaverse là một dự án nhỏ của Radio Caca. Dự án này được phát triển như một vũ trụ thực tế ảo sử dụng công nghệ blockchain. Với USM Metaverse, người chơi có thể tạo ra hoặc tham gia vào những trải nghiệm thú vị phù hợp với sở thích của bản thân. 

Hiện tại, bạn có thể mua token RACA trên một số sàn giao dịch có hỗ trợ như Gate.io, Huobi Global, Uniswap, KuCoin, Bybit, MEXC, PancakeSwap…

Alien Worlds (TLM)

Alien Worlds là dự án game Metaverse mô phỏng sự cạnh tranh kinh tế trong một thế giới liên hành tinh. Người chơi sẽ cạnh tranh với nhau để chiếm lấy nguồn tài nguyên khan hiếm là Trilium (TLM). 

TLM là token tiền tệ trong trò chơi Alien Worlds. Người chơi có thể sử dụng TLM để tham gia các hoạt động trong hệ sinh thái cũng như mua bán các vật phẩm cần thiết để nâng cao sức mạnh. Hiện nay, TLM đang được giao dịch chủ yếu trên Binance, Gate.io, KuCoin…

Tương lai của các đồng coin Metaverse

Có thể nói, Metaverse là xu hướng phát triển tiềm năng trong tương lai khi cho phép con người được trải nghiệm chân thực và gần gũi hơn với thế giới đa vũ trụ. Giờ đây, chúng ta có thể có những trải nghiệm và khám phá những hành tinh trên dải ngân hà hoặc tham gia vào các trận chiến siêu anh hùng với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc chờ đợi một công nghệ mới nào đó. 

Nhưng không ai dám chắc chắn rằng xu hướng Metaverse sẽ tồn tại bao lâu hoặc phát triển đến mức độ nào trong tương lai. Điều này phụ thuộc vào các nhà phát triển, các nhà đầu tư lớn và đặc biệt là sự hưởng ứng của những người dùng tiềm năng. 

Trong quá trình hình thành và phát triển, thị trường sẽ tự động lựa chọn và thanh lọc các dự án kém chất lượng. Do đó, để đầu tư hiệu quả, bạn cần bỏ thời gian và công sức nghiên cứu kỹ tokenomics của các dự án để lựa chọn được các đồng coin Metaverse tiềm năng nhất. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng chấp nhận những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư.

Tổng kết

Trong bài viết này, Coinvn đã cung cấp các thông tin hữu ích nhất để bạn trả lời câu hỏi “Metaverse là gì?” cũng như giới thiệu các đồng coin Metaverse tiềm năng. Ngoài ra, bạn có thể liên tục tìm hiểu thêm các dự án Metaverse mới trong thị trường Crypto để tìm kiếm cơ hội đầu tư với lợi nhuận cao hơn. Chúc bạn may mắn!

Để lại bình luận