Bí quyết khai thác ví điện tử để có chuyến du lịch tiết kiệm

PR

Cùng với sự phát triển của xã hội, đi du lịch không còn là một điều gì đó xa xỉ mà chỉ những người có tài chính dư dả mới thực hiện được. Ngày nay, cùng với những chương trình khuyến mãi, ưu đãi trong ngành du lịch, kết hợp với những ứng dụng công nghệ, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cho một chuyến du lịch mà không cần phải lo lắng quá nhiều về tài chính. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ bí quyết khai thác ví điện tử để có chuyến du lịch tiết kiệm chi phí nhất.

1. Săn vé máy bay giá rẻ

Săn vé máy bay giá rẻ không phải ai cũng biết

Các hãng bay thường có các chương trình khuyến mãi theo đợt và tung ra trước thời điểm bay khá lâu, từ vài tháng tới nửa năm. Vì vậy, hãy lên kế hoạch cho chuyến du lịch của bạn từ sớm và canh thời điểm khuyến mãi để mua được vé máy bay rẻ nhất. 

Bên cạnh đó, các kênh thanh toán cũng thường kết hợp với các hãng bay áp dụng các chương trình ưu đãi thanh toán. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng thêm ưu đãi này khi lựa chọn hình thức thanh toán như thẻ tín dụng, ví điện tử như Momo hay Moca…

2. Lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp

Phố đi bộ đầu tiên của Việt Nam nằm ở đâu? - Địa điểm du lịch

Hãy dành thời gian tham khảo các bài review trên mạng về địa điểm bạn sắp tới, sắp xếp lịch trình và lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp để tiết kiệm chi phí. Ví dụ, ở nhiều địa điểm, bạn có thể sử dụng ứng dụng Grab để gọi xe và thanh toán bằng ví Moca với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nếu bạn có sức khỏe và thời gian, hãy lựa chọn hình thức đi bộ để tham quan. Không những có thể rèn luyện sức khỏe mà việc lang thang qua những địa điểm du lịch là cách bạn có thể hòa mình vào cuộc sống ở địa phương, tìm hiểu văn hóa tại đó và làm quen với những người dân bản địa.

3. Cân nhắc hình thức lưu trú

Resort là gì? Phân biệt các loại hình Resort và cơ hội đầu tư

Tùy thuộc vào từng địa điểm mà bạn đến, có thể có các hình thức lưu trú khác nhau như khách sạn, nhà nghỉ, resort, hay homestay… Bạn có thể cân đối mục đích của chuyến đi (nghỉ dưỡng/ khám phá), thành viên đi cùng (bạn bè/ gia đình), để lựa chọn hình thức phù hợp với mức chi phí hợp lý. Hãy tìm kiếm và đặt phòng trên các kênh đặt phòng như agoda, booking.com.. để chọn được phòng nghỉ phù hợp với nhu cầu của bạn. Các ứng dụng ví điện tử cũng có liên kết với các trang đặt phòng để cung cấp các ưu đãi thanh toán,hãy tận dụng chúng một cách thông minh để tiết kiệm chi phí.

4. Tận dụng các ưu đãi, khuyến mãi tại nơi bạn đến

Trước chuyến đi, dựa vào kế hoạch bạn đã lập ra, hãy tìm hiểu thông tin về những địa điểm, dịch vụ đang có chương trình ưu đãi, khuyến mãi để bổ sung vào hành trình của mình. Một số điểm du lịch như bảo tàng,nhà hát… có chương trình ưu đãi cho người có thẻ sinh viên/ trẻ em ở độ tuổi nhất định. Hay bạn có thể lựa chọn các điểm đến không mất phí vào cửa/ phí thấp như các bảo tàng nghệ thuật, phòng triển lãm tranh….Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng không sử dụng tiền mặt, chắc hẳn bạn có thể tìm thấy ưu đãi khi thanh toán bằng thẻ/ bằng ví điện tử tại những địa điểm du lịch này.

5. Sử dụng dịch vụ ở những khung giờ miễn phí

Các địa điểm tham quan thường có chương trình mở cửa miễn phí cho du khách ở một số khung giờ nhất định, bạn chỉ cần chịu khó tìm hiểu thông tin là có thể tiết kiệm được chi phí cho chuyến du lịch của mình. Ngoài ra, các nhà hàng/ quán ăn cũng thường áp dụng các chương trình ưu đãi cho các khung giờ thấp điểm, bạn hoàn toàn có thể dùng bữa vào những khung giờ này.

Trên đây là một số bí quyết bạn có thể áp dụng để tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch bằng việc sử dụng ví điện tử. Hi vọng chúng sẽ giúp bạn có thể thoải mái lên kế hoạch đi du lịch mà không quá lo lắng về vấn đề tài chính.

Để lại bình luận